NGÀNH SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY

“Nhận dạng dấu vân tay được xem là một trong những phương pháp sinh trắc tin cậy nhất”

Sinh trắc học (tiếng Anh: Biometric, “bio” có nghĩa là “cuộc sống” và “metro” có nghĩa là đo lường” là công nghệ sử dụng những đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân, phân biệt người này với người khác.

Đặc điểm sinh trắc học phổ biến nhất là dấu vân tay, mống mắt, độ cao âm giọng. Dấu vân tay là một trong những đặc tính ổn định và độc đáo nhất cho đến hiện nay. Nhận dạng đấu vân tay vẫn được xem là một trong những phương pháp sinh trắc tin cậy nhất

nhiều phương pháp giúp chúng ta biết được tính cách và điểm mạnh của bản thân. Như bài trắc nghiệm 16 tính cách khác nhau, sử dụng MBTI, DISC hoặc test IQ và EQ.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, thế giới đã cho ra đời công nghệ sinh trắc vân tay. Sử dụng trí tuệ thông minh nhân tạo vào việc phân tích vân tay – công cụ giúp quá trình khám phá bản thân trở nên nhanh chóng và chính xác hơn bao giờ hết.

Tiến sĩ Harold Cummis (1894-1976)
Cha đẻ của Ngành Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay.

Tiến sĩ Harold Cummis (1894-1976) được xem là cha đẻ của Ngành Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay. Những phát hiện và những kỹ thuật mà ông phát triển, hay còn được gọi là “Phương pháp Cummis” được xem là một ứng dụng quan trọng trong việc phát hiện tính di truyền và quan hệ của quá trình tiến hóa. Ông nghiên cứu ra rằng, dấu vân tay của thai nhi được hình thành vào giai đoạn từ 13 đến 19 tuần tuổi. Và hình thành đồng thời với sự hình thành cấu trúc não của não bộ.

Năm 1943, Ngành Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay được công bố chính thức với tên khoa học là Dermatoglyphics.

Từ năm 1943 đến nay, nhiều tuyên bố khoa học có liên quan đến Dermatoglyphics được công bố, như:

  • Mối quan hệ giữa vân tay và não bộ;
  • Phát hiện tính cách khác nhau của con người thông qua chủng loại vân tay khác nhau;
  • Đặc trưng tính cách bẩm sinh của mỗi người; các bộ phận khác nhau của não đảm trách những chức năng khác nhau;
  • Thuyết đa thông minh;
  • Ứng dụng Sinh trắc vân tay trong lĩnh vực giáo dục…

Gen Talents là một chương trình máy tính giúp tính toán và phân tích đặc trưng dấu vân tay của khách hàng để giải mã tiềm năng bẩm sinh của cá nhân.

Song song với việc nghiên cứu một số lượng đồ sộ các công trình, các báo cáo khoa học trong lĩnh vực Sinh trắc học dấu vân tay. Các chuyên gia của Gen Talents đã thu thập, phân tích và tổng hợp mẫu vân tay của những người ưu tú nhất trong nhiều lĩnh vực.

Công nghệ phân tích của Gen Talents đã được đăng ký sở hữu trí tuệ và là công nghệ mới nhất hiện nay. Được hợp tác khai thác bằng sáng chế của Mỹ và đạt độ chính xác lên đến 92%.

Đội ngũ Gen Talents là một trong những người sáng lập và tiên phong trong lĩnh vực này hơn 9 năm tại Việt Nam. Hiện vẫn đang cố gắng hết mình để nâng cao chất lượng và phát triển liên tục cho lĩnh vực Sinh trắc dấu vân tay.

YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN SỰ THÔNG MINH CỦA MỖI CÁ NHÂN LÀ GÌ?

Yếu tố then chốt quyết định sự thông minh mỗi cá nhân là “sự kết nối mạng lưới thần kinh của các tế bào não”. Nó không hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng bẩm sinh hay vận mệnh. Mà phần lớn được quyết định bởi sự nổ lực của bản thân, sự tác động của môi trường và phương pháp giáo dục ngay từ nhỏ.

Các yếu tố bên ngoài và môi trường xã hội là chất xúc tác có ảnh hưởng tốt đến sự khám phá khả năng của mỗi con người, nhưng cũng có thể ảnh hưởng ngược lại.

Báo cáo sinh trắc vân tay giúp khách hàng hiểu một cách toàn diện. Và tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân, từ đó trang bị phương pháp phát triển phù hợp.

Mọi người đều là thiên tài!

Nếu bạn đánh giá con cá bằng khả năng leo cây của nó,

suốt đời nó sẽ tin rằng mình là kẻ ngốc nghếch

Albert Einstein